Lương Quang Hải 1 tỷ VND/năm tại Pau FC, thua cả Văn Lâm và Văn Hậu

Lương Quang Hải 1 tỷ VND/năm tại Pau FC, thua cả Văn Lâm và Văn Hậu

Theo Salary Sport, Quang Hải nhận mức lương khoảng 35.000 bảng/năm, tương đương hơn 1 tỷ VND. Đây là mơ ước với nhiều người. Nhưng xét về mức thu nhập mà nhiều cầu thủ V.League có được, thu nhập của Quang Hải tại Pau FC chỉ là con số bình thường. Lương của Quang Hải tại Pau FC cao bao nhiêu? Lịch thi đấu V.League 2023 Bảng xếp hạng V.League 2023

Salary Sportlà một chuyên trang tổng hợp, thu thập và phân tích về lương của VĐV thể thao dựa vào báo cáo tài chính, thông tin báo chí, dữ liệu từ nhiều nguồn, chuyên gia và người trong cuộc. Trang này đã thống kê tương đối lương tuần và năm của các cầu thủ Pau FC. Trong đó, Quang Hải nhận 680 bảng/tuần (gần 20 triệu VND) và tổng tiền lương một năm là 35.360 bảng (hơn1 tỷ VND). Mức lương của anh đứng thứ 19 tạiPau FCvà chỉ hơn các cầu thủ trẻ.

Thực tế, 1 tỷ VND/năm là một con số đáng mơ ước so với thu nhập bình quân hiện tại của người Việt Nam. Tuy nhiên trong giới cầu thủ, con số này vẫn chỉ ở mức trung bình, nếu xét đến tiền lót tay mà những tuyển thủ Việt Nam có được khi ký hợp đồng chuyên nghiệp với CLB V.League. Ước tính, một tuyển thủ Việt Nam có thể nhận mức lót tay từ 2-3 tỷ VND/năm. Đây cũng là thu nhập làm thay đổi cuộc đời của nhiều cầu thủ.

Nếu xét về lương, các cầu thủ V.League nhận mức lương trung bình từ 30-40 triệu VND/tháng. Có những trường hợp đặc biệt nhận con số lên đến 100 triệu VND/tháng. Theo một số tin đồn, Đặng Văn Lâm hay Đoàn Văn Hậu là những cầu thủ được đãi ngộ hậu hĩnh như vậy.

Quay trở lại với Quang Hải, thực tế trước khi sang Pau FC thi đấu, tiền vệ này được cho là cũng nhận đề nghị từ 1 CLB ở V.League trả lót tay lên đến 5 tỷ VND/năm cùng mức lương cũng trên 100 triệu VND. Tuy nhiên, Quang Hải đã quyết định sang châu Âu theo hoài bão và mơ ước của bản thân.

Đến hiện tại, Quang Hải vẫn đang thuộc biên chế của Pau FC. Tương lai của anh đang nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Bởi tiền vệ này mới chỉ thi đấu đúng 2 lần, trong tổng số 15 trận đã qua trong năm 2023 của Pau FC tại Ligue 2 của Pháp.

Tin liên quan