Văn Quyết nói gì khi là 1 trong 3 cầu thủ nội xuất sắc nhất lịch sử V.League?

Văn Quyết nói gì khi là 1 trong 3 cầu thủ nội xuất sắc nhất lịch sử V.League?

Văn Quyết không giấu được hạnh phúc khi trở thành cầu thủ nội thứ 3 của Việt Nam đạt cột mốc ghi 100 bàn ở sân chơi V.League. Văn Quyết nói gì khi là một trong 3 cầu thủ nội xuất sắc nhất lịch sử V.League? Lịch thi đấu V.League 2023 Bảng xếp hạng V.League 2023

“Những chiến thắng của CLB Hà Nội luôn mang lại giá trị rất lớn và bản thân tôi cũng đóng góp được khá nhiều bàn thắng cho đội. Tôi rất vui vì có một cột mốc mới. Cột mốc này dĩ nhiên không phải một mình tôi làm được, mà cần có sự hỗ trợ của ban huấn luyện, các đồng đội. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới ban huấn luyện, các anh em và các cổ động viên. Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để có thể đạt được thêm những cột mốc khác nữa”, Văn Quyết chia sẻ sau ghi cú đúp giúp Hà Nội FC đánh bại Hải Phòng 3-0.

Ở trận đấutối ngày 13/4, Văn Quyết tiếp tục thể hiện phong độ cực cao. Tiền đạo mang áo số 10 chơi năng nổ, đóng góp 2 bàn thắng cho đội bóng Thủ đô. Đây là pha lập công thứ 6 của Văn Quyết kể từ đầu mùa giải 2023. Bên cạnh đó, cú đúp vào lưới Hải Phòng cũng giúp chân sút sinh năm 1991 đạt cột mốc ghi 100 bàn thắng ở V.League.

Con số thống kê chỉ ra rằng tiền đạo sinh năm 1991 xứng đáng được ghi nhận là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Số cầu thủ vượt qua cột mốc 100 bàn thắng ở V.League trong suốt lịch sử hơn 20 năm của giải đấu chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Văn Quyết gia nhập "ngôi đền" huyền thoại V.League cùng các đàn anh Công Vinh, Anh Đức - Ảnh: Đức Cường

Danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất V-League lần lượt là Hoàng Vũ Samson (182 bàn), Đỗ Merlo (147 bàn), Nguyễn Anh Đức (127 bàn), Lê Công Vinh (116 bàn), Huỳnh Kesley Alves (113 bàn) và Nguyễn Văn Quyết (100 bàn). Ngoài 3 cầu thủ nhập tịch, chỉ có 3 tiền đạo nội vượt mốc 100 bàn thắng.

Nói về chiến thắng trước Hải Phòng, Văn Quyết chia sẻ: "Đối với tôi và CLB Hà Nội, sự chuẩn bị cho trận đấu rất là quan trọng. Lâu rồi chúng tôi mới lại có một trận đấu trên sân nhà. Điều chúng tôi vui nhất là khán giả tới sân và ủng hộ đội bóng dù thời tiết mưa suốt mấy hôm nay. Bản thân tôi nghĩ, CLB Hà Nội đã chơi một trận đấu rất tốt, mang lại niềm phấn khích cho khán giả”, Văn Quyết chia sẻ sau chiến thắng 3-0 của Hà Nội FC trước Hải Phòng.

Hà Nội FC đang có nhiều sự thay đổi dưới thời của HLV Bandovic. Tuy nhiên, chiến thắng và thắng đẹp vẫn là cái đích mà đội bóng Thủ đô đang hướng đến. Đánh giá về ông thầy người Montenegro, tiền đạo đội trưởng này cho biết: “Với CLB Hà Nội, điều đầu tiên là chúng tôi vẫn giữ được những cầu thủ chất lượng, giữ được lối chơi riêng và duy trì được sự ổn định. HLV Bandovic đã mang đến những màu sắc mới của bóng đá châu Âu và chúng tôi cố gắng tiếp nhận, phát triển hơn nữa. Đối với CLB Hà Nội, mục tiêu không chỉ là V.League mà còn là đấu trường AFC Champions League. Sự chuẩn bị của đội bóng rất quan trọng, huấn luyện viên mới mang theo những triết lý mới. Đặc biệt, ông Bandovic có kinh nghiệm dẫn dắt những câu lạc bộ lớn thi đấu ở những giải đấu lớn. Đó là điều mà tôi cũng như các đồng đội ở CLB Hà Nội sẽ học hỏi được rất nhiều”.

Tin liên quan