Hà Nội FC vượt mốc nửa tỷ đồng tiền phạt vì liên lụy pháo sáng ở V.League

Hà Nội FC vượt mốc nửa tỷ đồng tiền phạt vì liên lụy pháo sáng ở V.League

Ban Kỷ luật VFF đã đưa ra 2 quyết định về việc kỷ luật Hà Nội FC và Hải Phòng. Với riêng Hà Nội FC, sau quyết định này, tổng số tiền mà đội bóng thủ đô phải chịu phạt trong lịch sử V.League liên quan đến pháo sáng đã lên trên nửa tỷ đồng. Hà Nội FC vượt mốc nửa tỷ đồng tiền phạt vì pháo sáng ở V.League Lịch thi đấu V.League 2023 Bảng xếp hạng V.League 2023

Ban Kỷ luật VFF kỷ luật Hà Nội FC như sau: “Phạt CLB Hà Nội 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) do để xảy ra tình trạng khán giả có các hành vi vi phạm: Đốt pháo sáng trong sân vận động, nhiều lần đồng thanh có lời lẽ thô tục lăng mạ xúc phạm trọng tài và CLB Hà Nội trong trận đấu giữa hai CLB Hà Nội và Hải Phòng ngày 13/4/2023 tại giải bóng đá Vô địch quốc gia Night Wolf 2023”.

Với trường hợp của Hải Phòng, Ban Kỷ luật VFF kết luận: “Phạt CLB Hải Phòng 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) do để xảy ra tình trạng cổ động viên của CLB có các hành vi vi phạm: Đốt pháo sáng trong sân vận động, nhiều lần đồng thanh có lời lẽ thô tục lăng mạ xúc phạm trọng tài và CLB Hà Nội trong trận đấu giữa hai CLB Hà Nội và Hải Phòng ngày 13/4/2023 tại giải bóng đá Vô địch quốc gia Night Wolf 2023”.

Con số 20 triệu đồng tiền phạt đối với hai đội được xem là mang tính răn đe. Đối chiếu trong quá khứ, Hà Nội FC và Hải Phòng từng phải chịu án phạt nặng gần gấp 4 lần. Ví dụ như ở vòng 6 V.League cách đây 4 năm, Hà Nội và Hải Phòng đều đã phải nộp phạt 70 triệu đồng/đội kèm thêm án phạt khác xoay quanh việc tổ chức thi đấu.

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trước trận đấu với Hà Nội FC - Ảnh: Đức Cường

Tính từ năm 2015 cho đến nay, Hà Nội FC đã nộp 530 triệu đồng tiền phạt vì để xảy ra tình trạng CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy. Trong khi đó, cũng từ thời gian tương tự, Hải Phòng đã phải nộp phạt lên tới hơn 300 triệu đồng khi để một bộ phận CĐV nhà quá khích đốt pháo sáng trên một số khán đài sân cỏ V.League. Cũng từ năm 2015 đến nay, duy chỉ có mùa giải 2022, CĐV Hải Phòng không đốt pháo sáng trên khán đài, trong các trận đấu thuộc khuôn khổ giải chuyên nghiệp quốc gia.

Thực tế, những trận đấu có liên quan giữa Hà Nội FC và Hải Phòng thường xuyên chứng kiến tình trạng đốt pháo sáng. Xoay quanh câu hỏi vì sao CĐV Hải Phòng thường đốt pháo sáng trong cách trận đấu có liên quan tới Hà Nội FC nhiều năm qua, người hâm mộ Hà Nội và Hải Phòng nhắc đến nguyên nhân sâu xa trong quá khứ. Khi đó, thời còn Hà Nội ACB và Hòa Phát Hà Nội, CĐV Hải Phòng từng bị làm khó khi BTC tăng giá vé.Có những thời điểm CĐV Hải Phòng lên Hà Nội cổ vũ đã xảy ra va chạm với lực lượng an ninh. Theo một CĐV Hải Phòng, hành độngrải tiền âm phủ ở các trận đấu tại Hàng Đẫy cũng bắt đầu từ nguyên nhân này. Gần đây, một số CĐV Hải Phòng quá khích bức xúc trước thành tích của Hà Nội FC, dẫn tới có những hành động không đẹp trên khán đài.

Xoay quanh trận đấu vừa rồi, theo Chủ tịch Văn Trần Hoàn của Hải Phòng, việc công văn đề nghị tài trợ 1.100 vé từ đội bóng đất Cảng gửi tới Hà Nội FC trước khi trận đấu diễn ra vô tình bị rò rỉ ra trên phương tiện thông tin đại chúng đã khiến một số cá nhân bị kích động, dẫn đến đốt pháo sáng và làm ảnh hưởng đến hình ảnh CĐV Hải Phòng trong trận đấu vừa rồi.

Tin liên quan