Sau chủ nhà World Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam đọ sức với đội 2 lần vô địch thế giới

Sau chủ nhà World Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam đọ sức với đội 2 lần vô địch thế giới

Trong hành trình hướng đến World Cup nữ 2023, ĐT nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn và sẽ thi đấu với ĐT nữ Đức, đội đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng FIFA. Sau chủ nhà World Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam đọ sức với đội 2 lần vô địch thế giới

Sau khi xác định sẽ thi đấu giao hữu với chủ nhà Wolrd Cup nữ 2023 là New Zealand, ĐT nữ Việt Nam cũng sẽ có một“quân xanh” rất chất lượng khác để đấu tập. Theo đó, đoàn quân của ông Mai Đức Chung sẽ có chuyến tập huấn tại Đức từ ngày 5/6 đến 25/6 tại Frankfurt. Tại đây, ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với ĐT nữ Đức vào lúc 18h15 (giờ địa phương) ngày 24/6.

ĐT nữ Đức rất mạnh, từng 2 lần vô địch World Cup nữ vào các năm 2003 và 2007, á quân ở giải năm 1995 và 2 lần đứng hạng tư vào các năm 1991 và 2015. Đây là đội bóng giàu thành tích thứ hai ở World Cup nữ sau Mỹ (4 lần vô địch thế giới). ĐT nữ Đức hiện đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng FIFA. Được biết trong hành trình chuẩn bị cho World Cup nữ 2023, đội bóng của châu Âu còn một trận đấu giao hữu nữa với ĐT nữ Zambia.

Nói về trận giao hữu với ĐT nữ Việt Nam, HLV trưởng ĐT nữ Đức Martina Voss-Tecklenburg cho biết: “Chúng tôi rất mong đợi hai trận đấu với ĐT Việt Nam và ĐT Zambia. Chúng tôi lựa chọn các đội đến từ châu Á và châu Phi, là những châu lục mà chúng tôi sẽ gặp tại vòng bảng VCK bóng đá nữ. Tôi rất hào hứng khi được thi đấu cùng 2 đội tuyển này. Tôi cũng thực sự mong chờ về các địa điểm tổ chức. Chúng tôi luôn có thể tận hưởng thời gian thi đấu tại Offenbach. Tôi hi vọng khán giả sẽ đến và cổ vũ chúng tôi. Tương tự như trận đấu cuối cùng tại Furth trước khi bước vào VCK bóng đá nữ. Tôi mong đợi những điều tuyệt vời, thậm chí có thể là bán hết vé để tạo bước đà hướng đến VCK bóng đá nữ thế giới tại Australia và New Zealand”.

Trong lúc đó, HLV trưởng Mai Đức Chung bày tỏ: “Chúng ta đã có sự chuẩn bị cho từng giải đấu. Những đội bóng ở châu Âu như ĐT nữ Đức sẽ là các đối thủ tốt cho ĐT nữ Việt Nam trước khi thi đấu tại VCK bóng đá nữ thế giới”.

Tin liên quan