Vòng 3 giải Hạng Nhất – Bia Sao Vàng 2023: Long An có trận thắng đầu tiên!

Vòng 3 giải Hạng Nhất – Bia Sao Vàng 2023: Long An có trận thắng đầu tiên!

Đối đầu với tân binh Bình Thuận, dẫu chơi sân khách nhưng Long An đã có một trận đấu áp đảo, thậm chí nếu may mắn họ còn thắng đậm hơn chứ không dừng ở tỷ số 4-2. Trong khi đó, Huế cũng có trận thắng 3-1 trước Phú Thọ để lọt vào nhóm đầu bảng. Vòng 3 giải hạng Nhất – Bia Sao vàng 2023: Long An có trận thắng đầu tiên!

Cuộc so kè giữa Bình Thuận vàLong An diễn ra khá cởi mở. Dẫu là tân binh, nhưng Bình Thuận chẳng hề ngán ngại đối thủ dày dạn như Long An khi liên tục ăn miếng trả miếng. Sau khoảng 15 phút đầu chơi lấn át, Bình Thuận đã bị Long An lấy lại thế trận và liên tiếp tổ chức những đợt vây hãm về phía khung thành của đội chủ nhà. Phút 36, sau một loạt đường tấn công, cuối cùng Long An cũng có pha xuyên thủng hàng phòng ngự chắc chắn của Bình Thuận, và người ghi bàn mở tỷ số cho đội khách là Văn Quý.

Đầu hiệp 2, Nhật Tân đã có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho Long An ở phút 47 trong một pha phối hợp tấn công bên cánh phải. Chưa hết, phút 50, Tấn Thành đã tiếp tục nâng tỷ số lên 3-0. Không còn gì để mất, các cầu thủ chủ nhà Bình Thuận tràn lên tấn công và họ liên tục khiến khung thành của Long An rơi vào thế nguy hiểm. Tấn công nhiều, nhưng bế tắc trong việc ghi bàn, Bình Thuận đã nhận thêm bàn thua thứ 4 ở phút 63 do công của Anh Thi.

Mãi đến phút 66, Minh Quang đã có bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-4 cho chủ nhà Bình Thuận. Tuy nhiên, liên tiếp sau đó khung thành của thủ môn Quốc Cường bên phía Bình Thuận đã rơi vào thế nguy hiểm. Phút 81, Minh Quang tiếp tục có bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 2-4 cho Bình Thuận trong sự bất ngờ của các học trò HLV Nguyễn Anh Đức bên phía Long An. Dẫu thế, đội chủ nhà vẫn không thể làm thay đổi cục diện. Thắng chung cuộc 4-2, đây là trận thắng đầu tiên của Long An ở mùa giải 2023, qua đó giúp họ tạm vươn lên thứ 4 trên BXH giải Hạng Nhất mùa này.

Trận đấu còn lại trên sân Tự Do giữa Huế vàPhú Thọ. Đá sân nhà, nhưng Huế lại không kiểm soát bóng nhiều bằngPhú Thọ, thậm chí các vị khách còn dồn ép đội chủ nhà phải thế chống trả rất vất vả và nếu không nhờ may mắn có lẽ lưới của Huế đã bị xé toang trong khoảng 20 phút đầu trận. Chơi không quá nổi bật, nhưng phút 35, Huế đã bất ngờ có bàn mở tỷ số. Từ một pha tấn công, Ngọc Tú đã có cú sút xa cực hiểm đưa bóng vào lưới mở tỷ số 1-0 cho đội chủ nhà.

Sang hiệp 2 ở phút 51, đội khách Phú Thọ đã có bàn cân bằng tỷ số 1-1 và người ghi bàn là Văn Tám, khi anh có cú thoát xuống thật nhanh rồi tung cú sút chéo góc để có bàn gỡ hoà cho đội khách. Tuy nhiên, phút 65 Hồ Thanh Minh đã có bàn thắng nâng tỷ số 2-1 cho chủ nhà từ cú sút cận thành rất đẹp. Phút 70, Thanh Minh tiếp tục lập cú đúp khi có bàn thắng nâng tỷ số lên 3-1 cho chủ nhà Huế. Trận thắngnày đã giúp Huế lọt vào nhóm đầu bảng.

Tin liên quan