Công an Hà Nội - Nam Định: 'Dải ngân hà' lấp lánh những vì sao

Công an Hà Nội - Nam Định: 'Dải ngân hà' lấp lánh những vì sao

Thật khủng khiếp! Người ta đã phải thốt lên như thế khi nói về cuộc chạy đua mua sắm trên thị trường chuyển nhượng của 2 CLB Công an Hà Nội và Nam Định kể từ đầu mùa. Công an Hà Nội - Nam Định: “Dải ngân hà” lấp lánh những vì sao Lịch thi đấu V.League 2023 Bảng xếp hạng V.League 2023

Những ngôi sao đắt giá, những cầu thủ tưởng chừng là “bảo vật” không thể đụng đến đều lần lượt hạ cánh ở hai đội bóng này. Sức mạnh và sự vạn năng của kim tiền vì thế đã xê dịch cán cân tại V.League 2023. Hải Phòng, Bình Định, HAGL, SLNA - những cái tên đình đám ở mùa giải năm ngoái đã phải lùi lại nhường chỗ cho những “PSG, Man City mới của Việt Nam” là Công an Hà Nội và Nam Định.

Hãy tạm gọi Nam Định, Công an Hà Nội là những “thế lực mới” của V.League. Đương nhiên, câu chuyện này không mới bởi ngược dòng thời gian, đã có không ít đội bóng xây dựng đế chế bằng cách đi tắt đón đầu. Sự khác biệt nếu có thì đấy là mức độ thành công trong chiến lược đưa ra. Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra một nhận định nào đó về Công an Hà Nội hay Nam Định khi giải đấu chỉ mới đi qua được 6 vòng. Trước mắt có một điều không thể phủ nhận, hai “thế lực mới” đều sở hữu đội hình giàu chất lượng. Thêm nữa, những ngôi sao của họ không chỉ có tầm ảnh hưởng trên sân cỏ mà còn bên ngoài cuộc sống.

Rõ ràng, Công an Hà Nội và Nam Định đang hội đủ yếu tố của những đội bóng lớn, của nhà vô địch dù trước đó họ không được xếp vào hàng ngũ những cái tên truyền thống. Ở vòng 7, chúng ta sẽ có dịp chứng kiến cuộc so giày giữa hai đội bóng “không có gì ngoài điều kiện”, giữa hai “dải ngân hà” lóng lánh những vì sao. Ở nơi ấy, người ta không chỉ thấy mức độ thành công của những thương vụ bạc tỉ, mà còn được thấy tham vọng cất cánh của hai đội bóng đình đám nhất Việt Nam lúc này.

Như ai đó vẫn nói rằng, tiền không mua được hạnh phúc nhưng đôi khi nhiều tiền mọi thứ sẽ rất khác. Công an Hà Nội và Nam Định có được hạnh phúc hay không sẽ phải chờ thời gian giải đáp; còn trước mắt, chắc chắc là một trận chiến tiêu tốn nhiều giấy mực của giới truyền thông lẫn sự tò mò của giới mộ điệu.

Tin liên quan